Tin tức

Siêu xe Mazda - Ý tưởng có thể đã thành hiện thực nếu không có COVID-19

26/03/2020

Mazda là một trong những thương hiệu bị hối thúc làm xe thể thao mới nhiều nhất vì ngôn ngữ thiết kế ấn tượng nhưng giờ có lẽ họ không còn đủ khả năng tài chính theo đuổi một dự án nhiều rủi ro như vậy.

Siêu xe Mazda - Ý tưởng có thể đã thành hiện thực nếu không có COVID-19

Đội hình Mazda hiện tại nằm trong nhóm những thương hiệu Nhật sở hữu ngôn ngữ thiết kế đẹp nhất (nếu không muốn nói là đứng đầu), họ cũng có bề dày lịch sử trong chế tạo xe thể thao khá thành công với series RX và MX.

Siêu xe Mazda - Ý tưởng có thể đã thành hiện thực nếu không có COVID-19 - Ảnh 1.

Không ít khách hàng toàn cầu của Mazda, sau khi chứng kiến những gì họ làm được với Mazda3 đời mới hay MX-30 ra mắt hồi năm ngoái, đã lên tiếng kêu gọi hãng sản xuất xe thể thao mới ngay và luôn. Kết hợp các yếu tố thiết kế, giá bán phải chăng và khả năng vận hành, tỉ lệ thành công của một dự án như vậy là không hề nhỏ.

Siêu xe Mazda - Ý tưởng có thể đã thành hiện thực nếu không có COVID-19 - Ảnh 2.

Dù vậy, điều khiến Mazda ngần ngại trong phát triển và mở bán một dòng xe thể thao mới trong nhiều năm qua là đầu tư lớn trong khi lợi nhuận thu được không đủ bù lại hoặc không đáng công sức họ bỏ ra. Với gánh nặng tài chính tạo ra bởi dịch COVID-19, tỉ lệ họ quay trở lại phân khúc thể thao với một dòng tên mới (có thể là Mazda RX-8 hoặc Mazda9 như Joseph Robinson tưởng tượng trong ảnh) là gần như không thể.

Siêu xe Mazda - Ý tưởng có thể đã thành hiện thực nếu không có COVID-19 - Ảnh 3.

Tính tới thời điểm hiện tại gần như mọi nhà máy sản xuất ô tô tại châu Âu và Bắc Mỹ đóng cửa trong khi Nhật Bản giới hạn một phần còn Trung Quốc rục rịch mở cửa trở lại. Trong khi các hãng xe châu Âu đang "thấm đòn" COVID-19 thì Mazda có thể mừng thầm vì chuỗi cung ứng chủ yếu của họ tới từ Trung Quốc đang dần vào guồng trở lại.

Hỗ trợ online

Hỗ trợ bán hàng

 

© Nam Chung Auto - Địa chỉ: 116 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội Tel: (04) 37712425 - Fax: (04) 37714495 - Mobile: 0913.222.686

Thiết kế bởi bonbanh.com